SPEED TEST

START
Searching for best server...
IP: ...
provider: ...
powered by FIREPROBE.NET
Testing:
Ping
...
Mb/s
Download:
... Mb/s
Upload:
... Mb/s
Ping:
... ms
Jitter:
... ms
RESTART SHARE APPROVE
SELECT SERVER

WEB BROWSING: 5/5
VIDEO STREAMING (LQ): 5/5
VIDEO STREAMING (HQ): 5/5
CALLS (SKYPE, WHATSAPP): 5/5
ON-LINE GAMES: 5/5

KIỂM TRA BĂNG THÔNG TRỰC TUYẾN CHÍNH XÁC VÀ MẠNH MẼ NHẤT

Kiểm tra tốc độ Internet trên Apple iPad, Apple iPhone, Thiết bị di động Android, Smart TV, Xbox, PlayStation, Windows PC, Mac, Linux, v.v. Thử nghiệm này phù hợp với mạng cố định (aDSL, cáp, cáp quang, vệ tinh) và di động (2G, 3G , 4G LTE, 5G, 6G).

Giới thiệu về Đo tốc độ Internet của bạn

Tốc độ Internet là yếu tố quan trọng quyết định tốc độ bạn có thể truy cập trang web, phát trực tuyến phim, chơi trò chơi trực tuyến và sử dụng các ứng dụng sử dụng nhiều băng thông. Với rất nhiều máy tính và giải trí của chúng ta chuyển sang trực tuyến, việc có Internet nhanh đã trở nên cực kỳ quan trọng. Đây là lý do tại sao việc chạy kiểm tra tốc độ Internet định kỳ có thể giúp đảm bảo bạn đạt được tốc độ xứng đáng với số tiền phải trả.

Hiểu kết quả kiểm tra tốc độ Internet của bạn

Tải xuống_và_Tải lên_Biểu tượng

Tốc độ tải xuống – Tốc độ truyền dữ liệu từ internet đến thiết bị của bạn được đo bằng Megabit trên giây (Mbps). Hầu hết các bài kiểm tra tốc độ đều tập trung vào việc đo tốc độ tải xuống.

Tốc độ tải lên – Tốc độ truyền dữ liệu từ thiết bị của bạn sang internet, cũng được đo bằng Mbps. Điều này ảnh hưởng đến các hoạt động như cuộc gọi điện video, chơi trò chơi trực tuyến và chia sẻ tệp/bản sao lưu lớn trực tuyến.

Độ trễ/Ping – Độ trễ thời gian giữa việc gửi yêu cầu và nhận phản hồi từ máy chủ được kết nối internet. Độ trễ thấp dẫn đến thời gian tải nhanh hơn và chất lượng kết nối tốt hơn.

Cách Netbaaz kiểm tra tốc độ Internet

Dịch vụ của chúng tôi thực hiện kiểm tra tốc độ Internet bằng cách sử dụng kết nối máy khách và máy chủ để mô phỏng việc tải xuống các tệp mẫu từ máy chủ của chúng tôi. Bằng cách tính thời gian cho những lần truyền thử nghiệm này, chúng tôi có thể đo tốc độ tải lên và tải xuống trong thế giới thực của kết nối của bạn.

Netbaaz có các máy chủ đặt trên khắp đất nước để cung cấp cho bạn số đo chính xác về tốc độ trong khu vực của bạn bằng cách kết nối bạn với máy chủ địa phương gần nhất. Quá trình kiểm tra chỉ mất khoảng 30 giây để hoàn thành và không yêu cầu tải xuống phần mềm hoặc thay đổi cài đặt mạng và máy tính của bạn.

Sau khi quá trình kiểm tra hoàn tất, chúng tôi sẽ cung cấp báo cáo tức thì với tốc độ tải xuống/tải lên của bạn được hiển thị rõ ràng bằng Mbps. Chúng tôi cũng cung cấp điểm chất lượng kết nối, độ trễ và thông tin kiểm tra máy chủ theo địa lý. Bạn có thể so sánh kết quả của mình với mức trung bình quốc gia và tiểu bang và chạy nhiều bài kiểm tra để kiểm tra tính nhất quán.

Hướng dẫn kiểm tra tốc độ Internet Wi-Fi

Trong khi Ethernet thường cung cấp tốc độ nhanh hơn và đáng tin cậy hơn, kết nối Internet Wi-Fi mang đến khả năng truy cập không dây thuận tiện cho các thiết bị xung quanh nhà bạn. Tuy nhiên, Wi-Fi dễ bị nhiễu tín hiệu, có thể cản trở tốc độ. Dưới đây là các mẹo để đo tốc độ Internet Wi-Fi:

Đặt bạn ở gần bộ định tuyến Wi-Fi Thiết bị kiểm tra của bạn càng gần bộ định tuyến/modem Wi-Fi thì tín hiệu càng mạnh, dẫn đến tốc độ đo được nhanh hơn. Để kiểm tra vị trí nhất quán, hãy đứng cách bộ định tuyến khoảng 5-10 feet khi chạy mỗi lần kiểm tra.

Giới hạn lưu lượng truy cập Wi-Fi và thiết bị khác Truyền phát video , tải xuống dung lượng lớn, chơi trò chơi, v.v. trong nền từ các thiết bị được kết nối khác có thể làm sai lệch kết quả tốc độ Wi-Fi của bạn. Ngắt kết nối những người dùng khác hoặc tạm dừng các hoạt động nặng về băng thông khi kiểm tra để có kết quả chính xác nhất.

So sánh tần số 2,4GHz và 5GHz Nếu Wi-Fi của bạn hỗ trợ tần số băng tần kép, hãy chạy thử nghiệm trên cả hai tần số để so sánh tốc độ, vì 5GHz thường cung cấp thông lượng nhanh hơn. Chỉ cần chuyển đổi cài đặt Wi-Fi của thiết bị trước mỗi lần kiểm tra.

Thử nhiều kênh Wi-Fi Sự tắc nghẽn hoặc nhiễu trên kênh phát sóng hiện tại của bộ định tuyến có thể làm chậm tốc độ Wi-Fi. Đăng nhập vào bảng điều khiển dành cho quản trị viên bộ định tuyến của bạn và thay đổi kênh để có thể tìm thấy kênh nhanh hơn.

Kiểm tra tốc độ vào các thời điểm khác nhau trong ngày

Do việc sử dụng Internet tại nhà không ổn định nên tốc độ Wi-Fi có thể thay đổi vào những thời điểm khác nhau. So sánh việc kiểm tra tốc độ thường xuyên được thực hiện vào buổi sáng, buổi chiều, buổi tối và đêm khuya.

Cách kiểm tra tốc độ Internet di động

Tốc độ Internet di động phụ thuộc rất nhiều vào kết nối mạng di động, tốc độ này thay đổi rất nhiều tùy theo vị trí và phạm vi phủ sóng của nhà cung cấp. Thực hiện theo các nguyên tắc sau để kiểm tra tốc độ di động chính xác:

Lưu ý cường độ tín hiệu của bạn

Tín hiệu di động yếu có thể làm giảm đáng kể tốc độ tải xuống/lên internet. Vì vậy, hãy lưu ý các vạch tín hiệu hiển thị trên điện thoại của bạn trước mỗi lần kiểm tra và di chuyển đến khu vực có khả năng thu sóng mạnh hơn nếu có thể.

Tắt Wi-Fi và Sử dụng Dữ liệu Di động Luôn tắt Wi-Fi trên thiết bị di động của bạn khi kiểm tra Internet di động để đảm bảo tốc độ dữ liệu của gói di động của bạn được đo chính xác. Thay vào đó, các thử nghiệm được thực hiện qua Wi-Fi sẽ đo tốc độ Internet tại nhà của bạn.

Hãy thử kiểm tra ngoài trời Vì vật liệu xây dựng trong nhà/tòa nhà có thể gây nhiễu tín hiệu di động, hãy ra ngoài trời hoặc gần cửa sổ để kiểm tra tốc độ trong điều kiện tín hiệu mạnh. Nhưng vẫn đứng yên trong mỗi bài kiểm tra.

Kiểm tra tính nhất quán giữa các địa điểm

So sánh kết quả tốc độ Internet di động ở các khu vực thường xuyên truy cập khác nhau để xác định xem nhà cung cấp dịch vụ di động của bạn có cung cấp tốc độ nhanh liên tục hay chậm thỉnh thoảng dựa trên vị trí và lưu lượng truy cập mạng hay không.

Câu hỏi thường gặp khi kiểm tra tốc độ Internet

Tôi cần tốc độ tải xuống bao nhiêu?

Duyệt web cơ bản chỉ cần tốc độ 5 – 25 Mbps. Truyền phát video HD yêu cầu ít nhất 25 Mbps trong khi phát trực tuyến 4K yêu cầu tốc độ trên 50 Mbps. Trò chơi trực tuyến yêu cầu tốc độ trên 10 Mbps.

Kiểm tra tốc độ có ảnh hưởng đến kết nối internet không?

Bản thân việc chạy kiểm tra tốc độ không ảnh hưởng đến kết nối nhưng có thể làm chậm hoạt động Internet khác diễn ra đồng thời trên cùng một mạng trong khi kiểm tra truyền dữ liệu.

Tôi nên kiểm tra tốc độ internet của mình bao lâu một lần?

Bạn nên kiểm tra tốc độ Internet mỗi tuần một lần để theo dõi tính nhất quán. Kiểm tra thường xuyên hơn có thể giúp cô lập các vấn đề không liên tục.

Kết quả có giống nhau giữa các dịch vụ kiểm tra tốc độ không?

Mỗi dịch vụ thử nghiệm sử dụng một phương pháp khác nhau nên việc sử dụng cùng một vị trí máy chủ có thể tạo ra kết quả hơi khác nhau. Nhưng các bài kiểm tra nhất quán từ cùng một nhà cung cấp sẽ thống nhất hơn.

Làm thế nào tôi có thể tin tưởng vào kết quả kiểm tra tốc độ của bạn?

Các máy chủ kiểm tra tốc độ của chúng tôi được lưu trữ trên các mạng hiệu suất cao với băng thông rộng đảm bảo mô phỏng tốc độ thực tế, chính xác. Kết quả được tính từ nhiều lần truyền tệp và kết nối cho mỗi lần kiểm tra, không chỉ một tệp duy nhất.

Kiểm tra tốc độ kết nối băng thông rộng của bạn ngay bây giờ!

Hãy ngừng thắc mắc và bắt đầu đo lường! Nhấp vào bên dưới để phân tích hiệu suất kết nối Internet của bạn. Trong vòng chưa đầy 30 giây, bạn có thể đánh giá tốc độ tải xuống/tải lên và tìm hiểu xem kết nối của bạn so sánh như thế nào. Bắt đầu thử nghiệm ngay bây giờ!

Khắc phục sự cố Kết quả kiểm tra tốc độ Internet chậm

Nếu Internet của bạn đang kiểm tra chậm hơn dự kiến ​​thì đây là các bước để cách ly và giải quyết các vấn đề tiềm ẩn:

Đặt lại phần cứng modem và bộ định tuyến – Tắt nguồn các thiết bị chờ 30 giây trước khi khởi động lại

Kiểm tra kết nối – Thay thế cáp Ethernet bị cong/bị quăn; kết nối lại cáp lỏng lẻo

Kiểm tra cáp xem có bị hư hỏng không – Sự suy giảm trong cáp đồng trục có thể làm chậm tốc độ

Vô hiệu hóa nhiễu Wi-Fi gây ra các thiết bị điện tử – Lò vi sóng, màn hình bé, Bluetooth, v.v.

Giới hạn các thiết bị được kết nối trên mạng – Mỗi thiết bị bổ sung sẽ tạo ra sự tranh chấp

Chuyển kênh phát sóng của bộ định tuyến – Thử kênh 1, 6 hoặc 11 nếu tốc độ vẫn chậm

Liên hệ với ISP của bạn – Báo cáo sự cố để xem liệu họ có phát hiện sự cố trên cơ sở hạ tầng của họ không

Thay đổi phần cứng – Nâng cấp lên bộ định tuyến hoặc modem mới hơn nếu các mẫu cũ hơn không thể đạt được mức nhanh hơn

Điều quan trọng là thường xuyên chạy các bài kiểm tra tốc độ Internet và kiểm tra tính nhất quán của kết quả theo thời gian. Các thử nghiệm đột ngột cho thấy tốc độ giảm đáng kể cho thấy có một vấn đề kết nối tiềm ẩn đáng được điều tra. Trong khi đó, sự sụt giảm dần dần có thể biểu thị sự lão hóa/hao mòn của phần cứng.

Tốc độ Internet, Wifi, Di động và Băng thông rộng theo quốc gia

 

Quốc giaQuốc giaQuốc gia
AfghanistanAlbaniaAlgérie
AndorraĂng-gô-laAntigua và Barbuda
ArgentinaArmeniaChâu Úc
ÁoAzerbaijanBahamas
BahrainBangladeshBarbados
Bêlarutnước BỉBelize
BéninBhutanBôlivia
Bosnia và HerzegovinaBotswanaBrazil
BruneiBulgariaBurkina Faso
BurundiCampuchiaCa-mơ-run
CanadaCabo VerdeCộng hòa trung phi
TchadChilêTrung Quốc
ColombiaComorosCộng hòa Dân chủ Congo
Cộng hòa CongoCosta RicaCôte d’Ivoire
CroatiaCubaSíp
SécĐan mạchDjibouti
DominicaCộng hòa DominicaEcuador
Ai CậpEl SalvadorEquatorial Guinea
EritreaEstoniangười Eswatini
EthiopiaFijiPhần Lan
PhápGabonGambia
Gruzianước ĐứcGhana
Hy LạpGrenadaGuatemala
Ghi-nêGuiné-BissauGuyana
HaitiHondurasHungary
Nước IcelandẤn ĐộIndonesia
IranIrắcIreland
Người israelNước ÝJamaica
Nhật BảnJordanKazakhstan
KenyaKiribatiCô-oét
KyrgyzstanNước LàoLatvia
LibanLesothoLiberia
LybiaLiechtensteinLitva
LuxembourgMadagascarMalawi
MalaysiaMaldivesMali
Maltađảo MarshallMauritanie
Mô-ri-xơMéxicoMicronesia
MoldovaMonacoMông Cổ
MontenegroMa-rốcMozambique
MyanmarNamibiaNauru
Nepalnước Hà LanNew Zealand
NicaraguaNigerNigeria
Bắc Triều TiênBắc MacedoniaNa Uy
Ô-manPakistanPalau
PalestinePanamaPapua New Guinea
ParaguayPeruPhilippin
Ba LanBồ Đào NhaQatar
RumaniNgaRwanda
Saint Kitts và NevisThánh LuciaSaint Vincent và Grenadines
SamoaSan MarinoSao Tome và Principe
Ả Rập SaudiSénégalSerbia
SeychellesSierra LeoneSingapore
SlovakiaSloveniaQuần đảo Solomon
SomaliNam PhiHàn Quốc
phía nam SudanTây ban nhaSri Lanka
SudanSurinameThụy Điển
Thụy sĩSyriaĐài Loan
TajikistanTanzanianước Thái Lan
Timor-LesteĐiTonga
Trinidad và TobagoTunisiaThổ Nhĩ Kỳ
TurkmenistanTuvaluUganda
Ukrainacác Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống NhấtVương quốc Anh
Hoa KỳUruguayUzbekistan
VanuatuThành phố VaticanVenezuela
Việt NamYêmenZambia
Zimbabwe
Scroll to Top